Wednesday, 26/02/2020 - 16:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Tân Linh

Giới thiệu chung về nhà trường

Trường Mầm non Tân Linh được thành lập tháng 8 năm 1999 theo Quyết định số 1001/TCCB ngày 19 tháng 8 năm 1999 của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên. Ngày 15 tháng 6 năm 2010 trường được chuyển đổi từ loại hình trường mầm non bán công sang loại hình trường mầm non công lập trực thuộc sự quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên theo QĐ số 1359/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên. 

Trường mầm non Tân Linh nằm tại xóm 10 xã Tân Linh, cách trung tâm huyện Đại Từ 7km về phía Đông Bắc. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế của mình để trở thành một địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh.Trong nhiều năm liền nhà trường liên tục được công nhận đạt tập thể Lao động tiên tiến và được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Đặc biệt trong năm học 2015 - 2016 trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Đến tháng 5 năm 2013 trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận là Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Năm học 2015 - 2016, Trường Mầm non Tân Linh có tổng số 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 3 cán bộ quản lý, 18 giáo viên mầm non, 03 nhân viên văn phòng. Toàn trường có tổng số 288 trẻ được phân chia theo từng độ tuổi. 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non, được ăn bán trú tại trường. Năm học 2016 - 2017, Trường có tổng số 28 CBGV - NV, trong đó có 3 CB quản lý, 22 giáo viên, 3 nhân viên. Số trẻ tính tới thời điểm 30/12/2016 là 291 trẻ, được phân chia theo đúng độ tuổi

Về cơ sở vật chất: Nhà trường có tổng diện tích đất 2890 m2 với các công trình cơ bản đáp ứng được yêu cầu của hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ: Nhà trường có tổng số 6 lớp học; 01 nhà hiệu bộ gồm 01 phòng họp và 01 phòng làm việc của Hiệu trưởng; 1 phòng làm việc của 2 hiệu phó, 08 phòng chức năng; 01 bếp ăn được thiết kế một chiều đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng trẻ. 01 sân chơi có đầy đủ đồ chơi ngoài trời, vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát. Môi trường học tập an toàn, xanh - sạch - đẹp, đáp ứng điều kiện cơ bản thực hiện đổi mới giáo dục. Tuy nhiên hiện nay do số trẻ tăng nhanh, và không đồng đều trong các độ tuổi (Khối 4 tuổi có 3 lớp đều có khoảng 40 trẻ/lớp), do đó nhà trường đã lấy phòng chức năng, phòng hội đồng, phòng của nhân viên làm lớp học cho trẻ... 

 Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường đều chuẩn hóa về bằng cấp, thời gian công tác theo quy định, có năng lực triển khai tốt các hoạt động giáo dục. Cán bộ quản lý nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường có tuổi đời trẻ, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với công việc, đảm bảo yêu cầu quy định và được đào tạo chuyên môn phù hợp với công tác được giao.

Tập thể nhà trường đoàn kết, có tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ trong công tác cũng như trong cuộc sống, điều đó thúc đẩy hoạt động giáo dục của nhà trường ngày càng vững mạnh.

Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ là vấn đề hết sức quan trọng. Có chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tốt thì trẻ mới phát triển toàn diện. Kết quả chăm sóc giáo dục trẻ phản ánh chất lượng hoạt động chuyên môn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Vì vậy, trong nhiều năm qua, nhà trường đã không ngừng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và khẳng định chất lượng giáo dục, nâng cao uy tín với các cấp, các ngành và nhân dân địa phương.


            Với mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường nhà trường không ngừng phát triển. Nhà trường tiếp tục, duy trì phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, tập trung chỉ đạo, quản lý tốt về nội dung tổ chức quản lý đội ngũ CBGVNV, tài chính, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục và phối hợp tốt với các lực lượng, các tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp để nhà trường ngày càng phát triển.


Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 10
Tháng 02 : 729
Năm 2020 : 1.294